Chả rươi- món ăn ngon của mùa đông miền Bắc ban tặng

Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều những sản vật và món ăn quý giá trong đó số đó có đặc sản rươi là không thể bỏ qua. Có rất nhiều món ăn chúng ta có thể thưởng thức vào một thời điểm thế nhưng rươi không thế nếu như bạn không thể thưởng thức vào lúc này thì đành chờ đến năm sau mới có thể thưởng thức được. Rươi theo mùa và một năm thì chỉ có hai vụ đó là tháng 5 âm lịch được gọi là rươi chiêm và tháng 10 âm lịch được gọi là rươi mùa. Theo kinh nghiệm của dân gian thì rươi tháng 10 mới là đúng chuẩn còn rươi tháng 5 không ngon bằng và ít hơn. Có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon từ rươi nhưng trong đó phổ biến nhất và nổi tiếng nhất vẫn là món chả rươi.

Xem thêm:

>>>3 món ngon về rươi bạn không thể bỏ qua

cha-ruoi mon-qua-mien-bac

Chả rươi ngon được làm từ những con rươi đặc sánh tươi hồng, con rươi không quá to vì bị bơm nước. Sau đó sơ chế nguyên liệu rươi thật sạch để loại bỏ những tạp chất, bùn, nhớt và sạch lông rươi. Thịt rửa sạch xay nhuyễn sau đó trộn với rươi theo tỷ lệ là 3 rươi 1 thịt như vậy sẽ không mất đi vị béo ngậy lạ miệng của rươi đem lại. Thái vỏ quýt cùng lá lốt thật nhỏ cho vào, thêm quả trứng gà, cùng hành hoa,..tất cả trộn đều với nhau nêm nếm gia vị nước mắm mì chính,.. đầy đủ thật vừa miệng sau đó đem lên rán. Những miếng chả rươi được rán trong chảo chứa xâm xấp dầu ăn và để nhỏ lửa. Bánh chả rươi không quá dày vì như thế sẽ lâu chín mà rất dễ bị ngoài cháy trong chưa chín. Và cũng không được quá mỏng như thế sẽ rất dễ bị khô, ăn không được ngon miệng. Với chả rươi thì nên ăn cùng bún chấm nước mắm chanh hạt tiêu và ăn kèm cùng rau mùi như vậy không gì tuyệt hơn giữa ngày đông se se lạnh được thưởng thức thức cái hương vị độc đáo đó.

cha-ruoi

Món chả rươi thơm ngon, đậm đà vị ngọt, béo bùi của rươi là thứ quà quý giá mang hương vị tình quê mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, quả là không có gì tuyệt vời hơn.

Xem thêm:

>>>Mê mẩn mực một nắng chiên giòn sốt dứa

cha-ruoi mon-qua-mien-bac.jpg2

Trên đây là bài viết chia sẻ về món ngon của thế giới đặc sản muốn gửi tới các bạn!

Tags: ,

Comments are closed.

sex viet