Món ăn khó nhằn của các nước châu Á

Ẩm thực Châu Á vốn được tiếng là hấp dẫn. Thế nhưng có rất nhiều món ăn khoái khẩu ở châu lục này là sự thách thức và ám ảnh với người dân ở các vùng lục địa còn lại trên thế giới.

1. Chân gà

Chân gà là món ăn phổ biến tại nhiều nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc và các nước có cộng đồng người Hoa. Chân gà được chế biến theo nhiều cách thức và gia vị độc đáo và là món nhậu khoái khẩu của người châu Á.

Người châu Âu không ăn chân gà, khi đối diện với món ăn này, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên và có phần e ngại. Tuy nhiên, vượt qua nỗi sợ hãi về hình dáng ban đầu đó, hương vị của các món chân gà đã khiến không ít người mê mệt.

cac-mon-an-chau-a-kho-nhan-voi-nguoi-nuoc-ngoai

2. Đậu lên men Natto

Đây là món ăn Nhật làm bằng đậu nành lên men và khá dính. Natto thường được ăn vào bữa sáng với cơm, sushi hoặc là cho thêm vào mì. Một ít sốt đậu tương và mù tạt của Trung Quốc sẽ được cho vào đậu trước khi người ăn trộn món này bằng đũa theo vòng tròn (điều này sẽ tạo ra nhiều bong bóng và dây dính nhớp). Natto dính đến nỗi sau khi cho vào miệng, bạn phải dùng đũa để phá vỡ những sợi dính nhớp trên môi.

3. Sầu riêng

Sầu riêng là loại quả “nặng mùi” phổ biến hơn cả ở Đông Nam Á. Các nước tiêu thụ sầu riêng nhiều nhất có thể kể tới Philippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Brunei.

Tại nhiều nơi, sầu riêng bị cấm ở những nơi công cộng vì mùi vị đặc trưng của loại quả này. Múi sầu riêng ngọt đậm, mềm và béo ngậy khi chín đồng thời tỏa mùi hương rất nồng. Người phương Tây không phải ai cũng chịu được mùi sầu riêng nhưng cũng không ít người cực kì yêu thích loại quả này.
 

4. Trứng vịt lộn

Món ăn này không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia. Có lẽ đối với các bạn phương Tây, nhìn một người ăn hình hài một chú vịt con đã đầy đủ các bộ phận hẳn phải giống như đang xem phim kinh dị hoặc chương trình Man vs Wild của kênh Discovery.

5. Sannakji – Bạch tuộc ăn sống
Sannakji phổ biến hàng đầu tại Hàn Quốc. Món ăn sử dụng các xúc tu còn ngoe nguẩy của bạch tuộc, trộn cùng vừng và một chút dầu rồi ăn trực tiếp. Món ăn có thể gây nguy hiểm do các xúc tu còn cử động có thể mắc vào cổ họng người ăn, gây nghẹt thở.

Tags: ,

Subscribe

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Comments are closed.

sex viet