Món ăn cần có tinh thần thép

Chắc chắn phải có một tinh thần và bản lĩnh thép thì du khách mới dám nếm thử những món ăn dưới đây.

Thế giới ẩm thực đầy phong phú và đa dạng luôn có chỗ cho những món ăn mà chỉ nghe tên nhiều người đã phải “rùng mình” hay chỉ nhìn thôi cũng đủ sợ hãi. Dẫu biết văn hóa ẩm thực của các nước cần phải được tôn trọng. Song với du khách, chắc chắn cần phải có một tinh thần và bản lĩnh thép họ mới dám nếm thử nững món ăn dưới đây.

mon-an-ky-la-tren-the-gioi1

Casu Marzu

Casu Marzu là một loại pho mát có nguồn gốc từ Ý. Nó được làm từ sữa cừu và để ủ cho đến khi lên men và bốc mùi. Khi “thưởng thức”, những con giòi sẽ bò ra từ miếng pho mát bốc mùi chua và cực khó chịu để “chơi đùa” với vị giác của bạn. Cũng bởi thế mà Casu Mazu còn được gọi là “Pho mát kinh dị nhất thế giới”. Những người ăn được loại pho mát này cho biết vị của nó rất cay, cực kì mềm và thường làm người ăn phải ứa nước mắt.

Súp dơi

Súp dơi là món ăn đặc trưng của người dân vùng Palau, Micronesia, một quần đảo nhỏ nằm ở phía tây Thái Bình Dương. Mặc dù có nhiều khuyến cáo rằng đây là món ăn chứa độc tố cao, do dơi có thể gây ra các bệnh về não cho con người, xong đây vẫn là món ăn dân tộc được ưa chuộng ở quần đảo nhỏ bé này.

Mắt cá ngừ Nhật Bản

Mắt cá ngừ đại dương là món ăn được ưa chuộng tại đất nước Mặt trời mọc. Chúng được bán với giá khá “mềm”, khoảng 100 yên (tương đương 21 nghìn đồng) một mắt. Nguyên liệu độc đáo này được dùng để chế biến rất nhiều món ăn, như súp, lẩu hay kể cả món gỏi… ăn sống. Chưa biết món ăn này bổ dưỡng đến đâu, nhưng chắc chắn nó đã gây ám ảnh với khá nhiều du khách. 

Bánh tiết

Bánh tiết là món ăn nổi tiếng của các nước vùng Bắc Âu như Thụy Điển hay Phần Lan. Nguyên liệu để làm món này bao gồm tiết lợn, sữa, bột, mật, hành tây và bơ. Có lẽ có “cho tiền” nhiều người cũng chẳng dám nếm thử món ăn “kinh dị” này.

Kiviak

Kiviak là món ăn “cao quý” chỉ dành cho các dịp đặc biệt của người Greenland như đám cưới hay các ngày lễ tết. Món ăn truyền thống này được chế biến bằng cách nhồi từ 300 đến 500 chú chim anca vào bụng một con hải cẩu đã bị “lột” sạch nội tạng, sau đó chôn con hải cẩu dưới lớp đá dày từ 3 đến 18 tháng để chim anca lên men. Chim anca từ bụng con hải cẩu được ăn sống mà không phải nấu lại.

Tags:

Comments are closed.

sex viet