Sapa – bản tình ca mùa đông lãng mạn của núi rừng Tây Bắc

SaPa được biết đến với vẻ đẹp kì thú, mang sự thuần khiết tinh túy của thiên nhiên mà tạo hóa ưu ái ban tặng. Thật không quá lời khi nói thiên nhiên SaPa như chốn thiên đường mà ở đó con người và cảnh vật hòa quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp nơi đây.

Sapa bản tình ca mùa đông của núi rừng tây bắc

Đến với SaPa du khách không chỉ bị mê hoặc bởi thiên nhiên núi rừng nơi đây mà họ còn được dịp giao lưu, tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa cũng như các lễ hội mang nhiều màu sắc. Ở SaPa với những phiên chợ tình vùng cao được họp vào những ngày chủ nhật. Đây là nơi để các chàng trai cô gái người dân tộc giao lưu gặp gỡ. Họ có những màn tỏ tình với nhau qua các điệu sáo điệu khèn và những cô gái dân tộc thì vô cùng duyên dáng qua những điệu múa xòe, lung linh, rực rỡ trong nắng bởi những bộ trang phục sặc sỡ sắc màu.

Sapa bản tình ca mùa đông của núi rừng tây bắc

Đây được xem là một nét đẹp thuần túy vì nó không quá lộ liễu phô trương mà lại mang đến cho người xem thấy được sự thú vị qua cách tỏ tình kín đáo này. Ngoài ra trong các phiên chợ còn có các hoạt động trò chơi đậm tính dân tộc như ném còn, ném pao… được đông đảo mọi người tham gia nhiệt tình. Đến với nơi đây bạn còn thấy ở những phiên chợ vùng cao bày bán rất nhiều mặt hàng khác nhau được tạo nên từ chính bàn tay khéo léo của những người thợ nơi đây.

Và có lẽ món quà được yêu thích hơn cả là những món hàng thổ cẩm được thêu dệt tinh tế trên vải, nó mang màu sắc của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày qua các họa tiết sặc sỡ, qua đó thấy được cuộc sống thú vị của con người nơi đây. Nó là sự kết tinh của công sức lao động vất vả, của nét tinh hoa văn hóa và là sự khổ công truyền dạy qua bao thế hệ để nét đẹp ấy không bị mai một.

Sapa bản tình ca mùa đông của núi rừng tây bắc

Đến với SaPa bạn sẽ cảm nhận được hết vẻ đẹp mộc mạc giản dị của thiên nhiên con người, của những phong tục tập quán nơi đây. SaPa có những rừng hoa ban vào mỗi dịp nở rộ cả cánh rừng lại ngập trong sắc trắng tinh khôi, những hương vị ngọt ngào của táo, lê, đào, mận… . Tất cả đó đã vẽ lên một bức tranh núi rừng SaPa giàu sức sống và lung linh sắc màu.

Vậy là đến với SaPa bạn sẽ được đắm mình trong thiên nhiên tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc, được tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của người dân tộc thiểu số và cuộc sống sinh hoạt thường ngày của họ. Được giao lưu học hỏi và được hòa mình cùng thiên nhiên mộc mạc đơn sơ mà say đắm lòng người thì còn gì tuyệt vời hơn!

Tags: , , ,

Comments are closed.

sex viet