Biển Hải hòa – “cậu thiếu gia” con cưng của Thanh Hóa

Đến với Thanh Hóa mà bạn chỉ biết đến bãi biển Sầm Sơn thì quả là một điều đáng tiếc, bên cạnh bãi biển Sầm Sơn đông đúc nhộn nhịp thì tỉnh Thanh Hóa còn có thêm biển Hải Hòa – một bãi biển mang trong mình nét đẹp hoang sơ, thơ mộng mà ít nơi nào có được.

Cứ mỗi buổi sáng mùa hè, khi mặt trời bắt đầu lấp ló lên trên mặt biển như một quả cầu lửa khổng lồ phát ra tia sáng lung linh. Những ánh sáng tuyệt diệu ấy vẫn đọng lại ở phía cuối chân trời, chỉ cho đến khi dân chài trở về với lưới nặng chĩu cá thì ánh sáng ấy mới chịu tan ra, rồi hòa quyện vào mây trời, theo cơn gió nhẹ nhàng trôi.

Tâm hồn lộng gió trước vẻ đẹp Hải Hòa

Du khách đến với Hải Hòa không chỉ để tắm biển, mà còn được thưởng thức những món đặc sản mà còn thưởng thức những loại đặc sản biển và khám phá cuộc sống của con người nơi đây – những con người thân thiện, đôn hậu, chân chất, thật thà.

Trên bờ cát là hàng phi lao rì rào trong gió, ngoài ra còn có sự góp mặt của các loài cây cộng sinh, tạo nên một thảm thực vật xanh mướt. Chính sự góp mặt của chúng đã làm cho khung cảnh thêm phàn sinh động lại có tác dụng ngăn ngừa sự bào mòn của biển. Cứ đến mùa trổ hoa thì thảm cỏ ấy lại được điểm thêm sắc vàng rực rỡ, hòa cùng màu xanh của trời của biển đã tạo nên bức tranh hài hòa về màu sắc, phong trần trước sóng gió biển trời bao la.

Tâm hồn lộng gió trước vẻ đẹp Hải Hòa

Nếu du khách muốn khám phá hay đơn giản là muốn thưởng thức phong cảnh núi non biển cả hữu tình, chỉ cần đi bộ một chút sẽ lên được hai ngọn là núi Sổinúi Nồi. Hai ngọn núi này tương đối thấp nên bạn có thể dễ dàng leo lên trên đỉnh. Đứng trên đỉnh núi này nhìn ra sẽ thấy cảnh biển mênh mông đến vô tận. Tuy chưa được trú trọng đầu tư nhiều về khoản du lịch, còn nhều nét hoang sơ nhưng lại mang nhiều gam màu tươi mới, tạo nên vẻ đẹp riêng chỉ nơi đây có được.

Phía xa xa nơi chân trời, thấp thoáng vài cánh buồm đang căng phồng trước gió, dập dìu trên đầu những con sóng bạc đan xen tia nắng rực vàng của mặt trời. Tất cả khung cảnh biển Hải Hòa hiện ra trước mắt du khách như một bức tranh sơn kỳ, thủy tú.

Tâm hồn lộng gió trước vẻ đẹp Hải Hòa

Khung cảnh biển Hải Hòa hiện lên trước mắt người đọc như một bức tranh sơn thủy vừa hoang sơ lại vừa gần gũi thân thương. Đến với nơi đây bạn sẽ được đắm mình trong sự bình yên của đất trời, cùng nghe tiếng sóng vỗ dạt dào. Và ngay lập tức bạn sẽ thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao!

Tags: , , ,

Comments are closed.

sex viet