Hải sản thơm ngon vùng biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò, một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch mỗi dịp hè về. Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được tận hưởng làn nước biển trong vắt, dải cát trắng mịn, những rặng dừa đung đưa trong gió. Tất cả đã tạo nên một bức tranh biển vô cùng tuyệt vời. Không chỉ có vậy, khi đến với biển Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

Một vòng trải nghiệm biển Cửa Lò, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ hải sản. Hải sản của vùng vô cùng thơm ngon và đậm đà. Mỗi loại hải sản lại có cách chế biến rất riêng. Dù hải sản của vùng đều có ở hầu hết tại các vùng biển, tuy nhiên nhờ và cách chế biến đã tạo nên những nét đặc trưng chỉ có hải sản Cửa Lò mới có.

Mọc cua bể

Mọc cua bể, một trong những món ăn hấp dẫn du khách nhất của vùng biển Cửa Lò. Mọc của bể vừa mang hương vị của biển vừa mang hương vị của núi rừng.

Mọc cua bể

Mọc cua bể

Mọc cua bể được chế biến từ những con cua bể tươi sống. Cua được tách riêng mình và mai. Mai sẽ được lấy hết gạch ra để làm mọc, mình cua sẽ được đầu bếp khéo léo gỡ hết thịt ra khỏi mình . Thịt cua sau đó được trộn cùng gạch cua, thịt nạc xay, mộc nhĩ – nấm hương văm nhỏ, hành khô, nước mắm, hạt tiêu… Tất cả trộn đều rồi cho mọc vào trong các mai cua rồi đem đi hấp. Mọc cua khi gần chín thì quét thêm một lớp trứng gà tạo màu sắc bắt mắt rồi tiếp tục hấp đến khi chín. Khi mọc chín sẽ đem chiên qua dầu để chọc mọc thêm săn chắc. Mọc khi chín có màu vàng và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Từng miếng mọc cua vô cùng thơm và ngọt đậm hương vị của cua bể. Mọc cua mà cuộn trong lá rau diếp chấm cùng nước mắm chua ngọt thì vô cùng tuyệt vời.

Ghẹ rang me

Bên cạnh những mai mọc cua bể thơm ngon, du khách khi đến với Nghệ An còn vô cùng thích thú với món ghẹ rang me vô cùng hấp dẫn.

Ghẹ rang me - Đặc sản biển Cửa Lò

Ghẹ rang me – Đặc sản biển Cửa Lò

Ghẹ sau khi làm sạch sẽ tách riêng phần mai và mình. Mình ghẹ sẽ ướp cùng muối, ớt, tỏi… để đậm vị sau đó đem chiên ngập trong dầu. Khi ghẹ chín đem sốt cùng nước me, đường, nước mắm để cho thêm đậm vị. Đến khi nước sốt me sền sệt lại thì bắc ra. Từng miếng ghẹ sốt me chua chua – cay cay – ngọt ngọt vô cùng thơm ngon. Bên trong từng miếng thịt ghe trắng muốt ngọt đậm đà. Chỉ cần nghĩ đến hương vị chua chua – ngọt ngọt là đã cảm thấy thèm.

Ngoài món mọc cua bể và ghẹ rang me,  bãi biển Cửa Lò còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn đặc sắc. Một số món ăn khác, du khách nên thử khi đến với biển Cửa Lò: các món ăn được chế biến từ ốc, cháo cá song, cá giò kho…

 

 

Tags: , , ,

Subscribe

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Comments are closed.

sex viet